Công nghệ

Tai nghe True Wiress giá 2 triệu đồng

Tai nghe Jays f-Five nhẹ, cảm giác đeo thoải mái, chất lượng âm thanh tốt nhưng khả năng kết nối hạn chế.
f-Five là sản phẩm duy nhất trong dòng f-series và là mẫu tai nghe không dây giá thấp nhất của của Jays hiện nay. f-Five có giá 79 USD và được bán tại Việt Nam với giá 2 triệu đồng, cùng phân khúc với một mẫu tai nghe khác của hãng là m-Five.

Phụ kiện đi theo tai nghe chỉ gồm dây cáp USB-C và 2 bộ tips thay thế.
Thiết kế tai nghe và case của f-Five có nhiều khác biệt so với các sản phẩm trước đây của hãng tai nghe Thụy Điển. Phần case đựng có bốn đèn báo pin, nhưng lược bỏ nút bấm kiểm tra dung lượng. Cổng sạc USB-C được chuyển sang phía sau. Ngoài ra, vỏ tai f-Five cũng được hoàn thiện kiểu trơn, thay vì bọc cao su sần như các sản phẩm cao cấp.
Trong khi các sản phẩm dòng m-Series của Jays giống Galaxy Buds của Samsung, f-Five mang thiết kế dễ liên tưởng đến tai nghe Apple Airpods, với phần thân dài. Trên thân tai nghe có nút cảm ứng, chân tiếp xúc sạc, nhưng lược bỏ các cảm biến.

Tương tự nhiều mẫu tai nghe cùng hãng, m-Five không được chau chuốt trong thiết kế. Sản phẩm trông đơn giản, nhiều đường nét còn thô. Bù lại, m-Five mang đến cảm giác đeo thoải mái, nhờ thiết kế dạng in-ear bám sát vào ống tai của người dùng, trong khi khối lượng nhẹ (chưa đến 9 gam mỗi bên).
Phần chứa logo “Jays” cũng chính là mặt cảm ứng để điều khiển tai nghe với nhiều chức năng được tích hợp. Mỗi bên được tích hợp 6 tính năng như tăng/giảm âm lượng, chuyển bài khi nghe nhạc, nhận/ngắt cuộc gọi, dừng/chạy nhạc, gọi trợ lý ảo. Các tính năng này phân biệt với nhau bằng thao tác bấm một lần, nhiều lần, hoặc bấm giữ.

Việc tích hợp nhiều tính năng khiến người dùng cần làm quen trong những lần đầu sử dụng. Thiết kế mặt cảm ứng của m-Five khiến việc điều khiển được tiện lợi hơn nút bấm, nhưng dễ bị chạm nhầm.
Trên thân tai vẫn có đèn LED nhỏ, thông báo việc sạc pin cũng như trạng thái của tai.

Khả năng kết nối là một trong những điểm cần cải thiện trên các tai nghe của Jays. Sản phẩm giá rẻ này chỉ hỗ trợ Bluetooth Codec chuẩn SBC thấp nhất, không có aptX hay AAC. Trong một số trường hợp, như xem video, chơi game, người dùng có thể nhận thấy độ trễ nhẹ của âm thanh.
f-Five có chất lượng âm thanh tương tốt so với mức giá dưới 2 triệu đồng của mình. Âm thanh của tai thiên về dải treble và bass. Dải treble được tái hiện tương đối chi tiết, mang đến cảm giác “sáng” cho bản nhạc, nhưng không bị chói gắt. Âm bass có lực, được kiểm soát tốt. Dải mid lùi nhẹ, tạo thành một chất âm dạng V-shape điển hình của các tai nghe trong tầm giá này.

Pin của m-Five có thời lượng khoảng 4 tiếng, tổng cộng khoảng 15 tiếng nếu với case.
Trong tầm giá 2 triệu đồng, Jays f-Five cùng phân khúc với JBL Tune 115TWS, Partron PWE-100, Skullcandy Sesh Evo, hay một số mẫu tai nghe True Wireless Trung Quốc.

Sản phẩm của hãng tai nghe Thụy Điển có trọng lượng nhẹ, cảm giác đeo thoải mái, chất âm đáp ứng đa dạng nhu cầu nghe của người dùng, nhưng kết nối còn phức tạp, hoàn thiện chưa chau chuốt.

Lưu Quý – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button